Khoa KHTN&CN, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức chương trình gặp gỡ với các doanh nghiệp

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức Ngày hội giới thiệu việc làm năm 2023 và Lễ ký kết hợp tác với các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, Khoa KHTN&CN, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chương trình gặp gỡ đối thoại, giao lưu hợp tác trong công tác đào tạo, tuyển dụng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT và CN Môi trường tại Phòng họp Hội đồng Khoa KHTN&CN.

 

Ông Ôn Năng Hiếu - Công ty cổ phần phát triển Thái Bình Dương Xanh và PGS TS Nguyễn Vũ Bích Hiền-Hiệu trưởng ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự chương trình có đại diện các doanh nghiệp:

-         Công ty cổ phần môi trường ETH.

-        Viện Hoá Học – Viện HLKHVN (phòng Công nghệ môi trường – kỹ thuật hoá học).

-        Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Giga Tech.

-        Công ty cổ phần phát triển Thái Bình Dương Xanh.

             Phía Khoa có các thầy/cô trong BCN Khoa, các thầy/cô của các bộ môn Vật lý kỹ thuật, CN kỹ thuật môi trường, CN Sinh học và CNTT và đại diện sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường khóa I của khoa.

              Mở đầu chương trình gặp gỡ, TS Trương Đức Phương – PTK đã báo cáo tổng quan về tổ chức, công tác đào tạo và NCKH của khoa KHTN&CN. Báo cáo đã nêu ra định hướng trong công tác đào tạo là kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, đồng thời TS Trương Đức Phương cũng nhấn mạnh mong muốn sự hợp tác sâu rộng và thường xuyên trong công tác đào tạo của Khoa. 

Đại diện các đối tác, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại khoa KHTN&CN

           Trao đổi với thầy và trò khoa KHTN&CN, đại diện các doanh nghiệp đã cảm ơn và bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với khoa trong công tác đào tạo như tham gia giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn thực tập, trải nghiệm cho sinh viên tại các doanh nghiệp. Đặc biệt đại diện các doanh nghiệp đã mang đến một bức tranh tươi sáng cho sinh viên của Khoa nói chung và sinh viên ngành CNKT môi trường nói riêng trong việc hòa nhập với thế giới việc làm trong tương lai. 

Thầy cô, các em sinh viên và đại diện các doanh nghiệp trao đổi trong buổi gặp gỡ

       Tại buổi gặp gỡ các em sinh viên đã có nhiều câu hỏi trao đổi thảo luận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong tương lai. Sinh viên Đinh Huy Dương - đại diện cho các sinh viên khóa I ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường đã bày tỏ niềm vui khi đã lựa chọn ngành học CNKTMT tại khoa KHTN&CN, đặc biệt trong quá trình học tập em đã nhận thấy cơ hội được tiếp cận với những thành tựu mới trong lĩnh vực môi trường và cơ hội lớn có thể học lên cao hoặc lựa chọn cho mình một vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp.

         Kết thúc buổi gặp gỡ, đại diện các doanh nghiệp đã gửi các thông tin của doanh nghiệp, cũng như các nội dung, lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động có thể hợp tác ngay với Khoa trong quá trình đào tạo, thực tập và tuyển dụng lao động. Đây là một cơ hội tốt cho Khoa trong việc đào tạo nhân lực đáp ứng với nhu cầu thị trường, để sản phẩm đào tạo của Khoa đáp ứng ngay được yêu cầu của nhà tuyển dụng.Tin khác