Tổng kết công tác thực tập của sinh viên cntt tại các doanh nghiệp năm 2019

Tại lễ tổng kết, đại diện các sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp: Công ty cổ phần công nghệ ATO, Công ty truyền thông số Việt Nam DCV, Công ty Hạ tầng viễn thông miền bắc TIN, công ty cổ phân thông tin HAPRO, Công ty MultiMex, Công ty TNHH CO-WELL Châu Á…. đã chia sẻ kết quả công việc cũng như bày tỏ nguyện vọng của các em. Hầu hết các sinh viên rất hài lòng với môi trường, tác phong làm việc tại các công ty. Đây cũng là dịp để các em quan sát, áp dụng những kiến thức học tập tại trường vào công việc chuyên môn thực tế, học hỏi thêm các kỹ năng từ các nhân viên trong công ty và trao đổi phản hồi với các giảng viên trong khoa. Các em cũng mong muốn có thời gian thực tập nhiều hơn để không chỉ làm quen mà còn có thể hoàn thành một sản phẩm CNTT hoàn chỉnh.

Lắng nghe những ý kiến chia sẻ của các em sinh viên, thầy Hà Đặng Cao Tùng- Bí thư chi bộ khoa CNTT và cô Hoàng Thị Mai- Phụ trách khoa đều bày tỏ niềm vui mừng khi kết quả của đợt thực tập thứ nhất trong hành trình 4 năm học tập, rèn luyện của các sinh viên tại khoa đã đạt được, thể hiện bằng việc các em đã chú ý quan sát, lắng nghe, học học môi trường làm việc tại doanh nghiệp mình thực tập; Khoa mong muốn với hai đợt thực tập tiếp sau, đặc biệt là thực tập tốt nghiệp, với thời gian thực tập dài hơn, lượng kiến thức, kinh nghiệm các em học hỏi nhiều hơn, việc thực tập của các em sẽ thu được kết quả tốt hơn nữa. Khoa cũng mong muốn các em dù đang học tập tại khoa hay thực tập tại doanh nghiệp thì các giảng viên trong khoa vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, giúp các em tháo gỡ khó khăn, tạo mối quan hệ gắn bó hơn nữa với doanh nghiệp, nhằm trang bị cho các sinh viên CNTT hành trang tốt nhất cho tương lai.

Một số hoạt động thực tập của sinh viên khoa CNTT tại các doanh nghiệp

Sinh viên khoa CNTT thực tập tại công ty CO-WELL

Sinh viên CNTT thực tập tại công ty cổ phân thông tin HAPRO