Tiếp và làm việc với đại diện trường Đại học Tổng hợp Eotvos Lorand - Hungary

Sau nhiều chương trình trao đổi, thống nhất các nội dung giao lưu, hợp tác, ngày 5 tháng 12 năm 2018, PGS.TS. Nguyễn Lưu Lan Anh, Giám đốc Viện Tâm lý và Giáo dục liên văn hóa, Đại học Tổng hợp Eotvos Lorand – Hungary đã có buổi tiếp xúc và làm việc với trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Dự buổi làm việc có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội; đại diện phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Tâm lý giáo dục.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội chào mừng PGS.TS. Nguyễn Lưu Lan Anh, Giám đốc Viện Tâm lý và Giáo dục liên văn hóa, Đại học Tổng hợp Eotvos Lorand – Hungary đã có buổi tiếp xúc và làm việc tại Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh, trước đó, hai trường đã có nhiều cuộc trao đổi và làm việc trực tuyến, thống nhất một số nội dung hợp tác quan trọng. Hai bên thực hiện chương trình trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên dựa trên nguồn tài trợ của quỹ học bổng của Châu Âu (Erasmus+).

Về chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội có cơ hội được nhận 02 loại học bổng của quỹ học bổng Châu Âu (Erasmus+) và học bổng của Đại học Lorand Eotvos. Các khóa học bồi dưỡng này sẽ diễn ra từ 3 tháng – 6 tháng. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên Nhà trường giao lưu học tập và nâng cao trình độ. Về trao đổi giảng viên, hai trường cử giảng viên chuyên ngành Tâm lý giáo dục sang trao đổi nghiên cứu khoa học và phương pháp giảng dạy. Sự kiện PGS. Lan Anh sang trao đổi, giảng dạy tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội là một trong số các nội dung hợp tác này. TS. Đỗ Hồng Cường bày tỏ hi vọng, qua đợt làm việc này, cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ được lắng nghe, tiếp thu và lĩnh hội những kết quả nghiên cứu khoa học từ PGS. Lan Anh, đặc biệt là các thông tin liên quan đến du học tại Hungari.

PGS.TS. Nguyễn Lưu Lan Anh, Giám đốc Viện Tâm lý và Giáo dục liên văn hóa, Đại học Tổng hợp Eotvos Lorand – Hungary

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS. Lan Anh cho biết, bà đã có một thời gian dài nghiên cứu và làm việc tại Hungari, đây là lần đầu tiên bà được giảng dạy tại Việt Nam bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Sự kiện này là cơ hội quý báu, mở ra nhiều nội dung hợp tác giữa hai trường. Nhân dịp này, PGS. Lan Anh đã giới thiệu nghiên cứu về “Sự thích ứng tâm lý, văn hoá xã hội và hội nhập trong và sau quá trình du học”. Thống kê tính đến cuối năm 2017, Việt Nam có khoảng 64.000 sinh viên Việt Nam du học ở nước ngoài. Riêng tại Hungary, đã có 4.000 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư Việt Nam được đào tạo ở đây (tính đến trước năm 1990). Sự thích ứng tâm lý, văn hoá xã hội và hội nhập trong và sau quá trình du học của các du học sinh là một vấn đề hết sức quan trọng. Bài thuyết trình đã chỉ ra những nguyên nhân, quá trình diễn biến và một số giải pháp cho vấn đề này, đồng thời cung cấp nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích cho sinh viên, cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại trường, PGS. Lan Anh sẽ có thêm một số buổi giảng dạy chuyên ngành cho sinh viên khoa Tâm lý giáo dục.

Ngọc Hinh - Công Khanh

 

 


 


Tin khác