Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa tiếp chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ đến làm việc tại trường

Chiều ngày 7/6/2018, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tiếp và làm việc với ThS. Kevin Peter Gilman, chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ đến nhận nhiệm vụ hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh tại trường. Cùng dự buổi làm việc còn có ông Lê Dương, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, ThS. TrịnhPhan Thị Phong Lan, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ – Hợp tác phát triển cùng một số giảng viên bộ môn Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng, vui mừng chào đón ThS. Kevin Peter Gilman, chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ tới chào và nhận nhiệm vụ hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh tại trường; đồng thời nhấn mạnh chương trình hợp tác đào tạo tiếng Anh giữa Văn phòng tiếng Anh khu vực Hà Nội của Đại sứ quán Hoa Kỳ với trường Đại học Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để chuyên gia Anh ngữ có điều kiện giảng dạy và tham gia các hoạt động chuyên môn tốt nhất trong thời gian làm việc tại đây.

Dự kiến trong thời gian hợp tác, các chuyên gia sẽ tình nguyện tham gia hỗ trợ giảng dạy một số môn học: Ngữ âm thực hành, Đất nước học Anh – Mỹ, Kỹ năng nói 3,4, Phương pháp phát triển 4 kĩ năng; tham gia đào tạo, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giảng viên tiếng Anh chuyên ngành và không chuyên của trường; tư vấn, hỗ trợ Nhà trường rà soát chương trình đào tạo tiếng Anh, hiệu đính giáo trình tiếng Anh, hỗ trợ giảng viên tiếng Anh nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, chuyên gia Kevin Peter Gilman sẽ tham gia đào tạo, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên trong hệ thống các trường phổ thông của Thành phố Hà Nội theo sự phối hợp và sắp xếp của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Để cụ thể hóa nội dung trên, đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội và ThS. Kevin Peter Gilman sẽ có kế hoạch chi tiết và tiến hành các công việc như đã thỏa thuận tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong khoảng 1 năm. Sau 1 năm, tùy vào nhu cầu và tình hình thực tiễn của các bên, chương trình có thể gia hạn thêm thời gian.

Trước đó, vào ngày 13/4/2018, Văn phòng tiếng Anh khu vực Hà Nội của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có thư gửi tới UBND Thành phố Hà Nội về việc cử chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ sang hỗ trợ, nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội, dự kiến từ 15/8/2018 đến 15/6/2019. Đến ngày 9/5/2018, Sở Ngoại vụ, UBND Thành phố Hà Nội đã có Công văn số 736/ NV-LT đồng ý việc Văn phòng tiếng Anh khu vực Hà Nội của Đại sứ quán Hoa Kỳ cử chuyên gia Kevin Peter Gilman đến làm việc tại trường.

Chương trình Chuyên gia Anh ngữ được tổ chức nhằm hỗ trợ đào tạo tiếng Anh và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân các nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Chương trình này cử các giáo viên, giảng viên Hoa Kỳ có tài năng và điều kiện chuyên môn, có bằng Thạc sĩ về Giảng dạy Tiếng Anh như Ngoại ngữ/Ngôn ngữ hai (TEFL/TESL) hoặc Ngôn ngữ Ứng dụng tới làm việc tại các trường đại học, tổ chức phi chính phủ về giáo dục và các trung tâm giáo dục khác. Các chuyên gia sẽ chia sẻ kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng, tiếp thu kinh nghiệm quốc tế và học hỏi thêm về các nền văn hóa khác. Khi trở về Hoa Kỳ, các chuyên gia chia sẻ những trải nghiệm và kiến thức thu nhận được với các cộng đồng và đồng nghiệp của mình ở Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí đi lại, sinh hoạt cho chuyên gia khi đến làm việc tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội theo chương trình này.

Đây là cơ hội tốt giúp nâng cao trình độ đạo tạo ngành Ngôn ngữ Anh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng như tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác với các tổ chức, đơn vị bên ngoài trường.

Tin: Phòng Tạp chí


 


Tin khác