Hội nghị tổng kết 5 năm đào tạo trình độ đại học ngành CNTT và Toán ứng dụng

Hòa chung không khí phấn khởi, đầy quyết tâm chào mừng năm học mới, ngày 13 tháng 10 năm 2022, tại phòng họp A, Khoa Khoa học tự nhiên và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết 5 năm đào tạo trình độ đại học ngành CNTT và Toán ứng dụng”. Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy,  Ban giám hiệu,  phòng QLKH và HTPT, đại diện doanh nghiệp: Công ty Cổ phần truyền số liệu Việt Nam (DVC), Viện nghiên cứu công nghệ cao SmartTech, đại diện cựu giáo chức, sinh viên và toàn thể giảng viên bộ môn CNTT, KHMT, Toán ứng dụng của khoa.

Hội nghị đã nghe báo cáo “Tổng kết 5 năm đào tạo trình độ đại học ngành CNTT và Toán ứng dụng” do TS, Trưởng khoa Hoàng Thị Mai trình bày. Báo cáo đã điểm qua quá trình xây dựng, phát triển của khoa, đặc biệt của 2 ngành CNTT và Toán ứng dụng. Báo cáo cũng nhấn mạnh chiến lược phát triển trên 3 trụ cột “Ứng dụng, Đào tạo và nghiên cứu”. Với ngành CNTT: cung cấp nền tảng các lĩnh vực trọng yếu CNTT, định hướng Lập trình viên. Ngành Toán ứng dụng: chuyên ngành Toán Tin ứng dụng, phần Tin học định hướng khoa học máy tính. Hai chuyên ngành đều có sự tham gia của doanh nghiệp về cả chương trình, đào tạo và công tác thực tập. Sau 5 năm đào tạo, hai chuyên ngành đều có sự tăng trưởng về số lượng, chất lượng tuyển sinh đầu vào, đặc biệt tỉ lệ 100% sinh viên đều có việc làm sau Tốt nghiệp.

Hội nghị cũng đã nghe TS Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu, có ý kiến chỉ đạo. Phó hiệu trưởng chúc mừng những thành tích mà Khoa đã đạt được, đồng thời mong muốn mối quan hệ giữa Khoa và Doanh nghiệp tiếp tục được bồi đắp thông qua các hoạt động hợp tác như xây dựng chương trình, đào tạo, kiểm tra, đánh giá và thực tập cho sinh viên.

Về công tác phối hợp với Doanh nghiệp, tham luận của TS Trương Đức Phương đã nhấn mạnh, đây là hoạt động quan trọng, đem lại hiệu quả cao, tạo niềm tin cho sinh viên, hợp tác DN góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của Khoa, Ngành. Việc hợp tác chặt chẽ với DN là hướng đi đúng và phù hợp với xu thế phát triển của Khoa

Đại diện phía Doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Thi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần truyền số liệu Việt Nam (DVC) cũng bày tỏ sự đồng tình với hướng phát triển của Khoa, mong muốn trong chương trình đào tạo bên cạnh những nội dung nền tảng, Khoa cần bổ sung, cập nhật những xu hướng mới.

Tham dự Hội nghị, đại diện cựu sinh viên đã bày tỏ chương trình đào tạo hiện tại đã trang bị cho chúng em đầy đủ kiến thức, kỹ năng, đặc biệt việc hợp tác với doanh nghiệp trong chương trình, kết hợp giảng dạy trao cơ hội cho sinh viên được làm với những dự án thực. Chính lòng tận tâm, yêu nghề của thầy cô đã truyền lửa tiếp sức cho chúng em thêm tự tin, vững bước hội nhập thế giới nghề nghiệp. Chúng em mong muốn có thêm những buổi trao đổi định hướng ngay từ năm thứ nhất về những ngành nghề  của mình để mỗi sinh viên sẽ sớm định hướng chuyên môn phù hợp và có những bước chuẩn bị tốt nhất.

Hội nghị cũng được nghe các tham luận về Công tác cố vấn học tập, Sân chơi chuyên môn cho sinh viên, công tác Nghiên cứu khoa học và Sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên.. Các tham luận trình bày những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, đồng thời đưa ra các giải pháp và kiến nghị.

Hội nghị “Tổng kết 5 năm đào tạo trình độ đại học ngành CNTT và Toán ứng dụng”  đã thành công tốt đẹp. Những kết quả đạt được trên chặng đường 5 năm qua sẽ là tiền đề vững chắc để Khoa KHTN&CN còn có những bước tiến xa hơn, thực hiện thành công chiến lược phát triển của mình.