Hồi hộp, kịch tính với vòng 1 cuộc thi Olympic Sinh viên Lập trình khoa Khoa học tự nhiên và Công nghệ

Sáng ngày 27/11/2021, mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng không khí của phòng Teams Olympic sinh viên lập trình HNMU 2021 lại rất “nóng” bởi sự góp mặt và thi tài của hơn 140 sinh viên khoa KHTN&CN tham dự vòng 1 cuộc thi kỹ năng lập trình. Đây cũng là một trong những nội dung của Hội thi Khoa học công nghệ của sinh viên hàng năm của Khoa. Hội thi nhằm mục đích phát huy sự sáng tạo, tìm tòi nghiên cứu, khả năng hợp tác, ứng dụng KHCN vào đời sống thường ngày và khơi dậy niềm đam mê yêu thích khoa học của sinh viên.

Mặc dù thời gian này nhiều hoạt động bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh Covid, nhưng không vì thế mà tinh thần thi đua học tập, say mê nghiên cứu của sinh viên, giảng viên khoa KHTN &CN giảm sút. Sau những giờ học tập online sôi nổi trên ứng dụng MS Teams, các bạn sinh viên lại hào hứng chuẩn bị cho các nội dung Festival Khoa học công nghệ của Khoa. Được phát động chính thức ngày 2/11/2021, cuộc thi Olypic sinh viên lập trình đã thu hút sự tham gia đăng ký của hơn 140 sinh viên. Và ngày 27/11/2021, vòng 1 cuộc thi đã chính thức diễn ra với không khí hào hứng, sôi nổi, đầy kịch tính. Cuộc thi được thực hiện online dưới sự hỗ trợ của hệ thống CMS, một hệ thống hỗ trợ các công tác tổ chức kì thi đánh giá kĩ năng lập trình và cho phép các thí sinh tham gia thi trực tuyến qua Internet hoặc mạng nội bộ. Hệ thống thu nhận bài làm của thí sinh và tự động chấm điểm hoàn toàn khách quan trên các bộ test được xây dựng từ trước. Đây cũng là kết quả của  tâm huyết, dày công tìm hiểu, nghiên cứu của nhóm các thầy cô chuyên ngành CNTT của Khoa trong việc khai thác hệ thống CMS vào đánh giá kỹ năng lập trình  cho sinh viên.

 

Những gương mặt hồi hộp, lo lắng nhưng cũng đầy quyết tâm của các thí sinh tham dự

  Hệ thống CMS và bảng xếp hạng kết quả các thí sinh tham dự, kết quả được cập nhật 5 giây một lần, danh sách xếp hạng thí sinh cũng cập nhật liên tục, tạo không khí sôi nổi thi đua đến phút cuối.

Sau 180 phút thi đấu sôi nổi, quyết liệt, vòng 1 cuộc thi Olympic sinh viên lập trình khoa Khoa học tự nhiên và Công nghệ đã kết thúc và chọn ra được các thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng 2 vào ngày 4/12/2021, hứa hẹn một không khí thi đua sôi nổi, hấp dẫn không kém. Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi cho các sinh viên yêu lập trình mà còn cổ vũ tinh thần không ngừng vượt khó khăn, say mê học tập, sáng tạo, để khẳng định bản thân và gặt hái thành công của sinh viên khoa KHTN &CN.Tin khác