NGÀY HỘI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Với mục đích thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo KH&CN của cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa KHTN&CN, ngày 09/01/2020, khoa KHTN&CN đã tổ chức thành công ngày hội khoa học và công nghệ.

Ngày hội diễn ra với các nội dung:

Phần 1: Thi tìm hiểu và ứng dụng KHCN trong sinh viên

-  Hiểu biết về KHCN: Câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các môn Lập trình cơ bản, Kiến trúc máy tính, Cơ sở dữ liệu, Toán rời rạc, Chia làm các nhóm thi, mỗi nhóm khoảng 20 sinh viên.

-  Lập trình nhúng: Lập trình nhúng cho các thiết bị IoT dựa trên nền tảng vi điều khiển ATmega32 8 bit (Arduino).

- Đồ họa ứng dụng: Thiết kế poster với chủ đề “Sinh viên với công nghệ trong thế giới hiện nay”.

Phần 2: Các hoạt động Khoa học công nghệ:

-  Giới thiệu poster thành tựu và sản phẩm của các nhóm nghiên cứu.

-  Thảo luận và xác định phương hướng, giải pháp phát triển các nghiên cứu của các nhóm ngành trong Khoa.

-  Báo cáo hoạt động của một số nhóm cán bộ và sinh viên nghiên cứu điển hình.

-  Trao đổi, đề xuất các giải pháp hoạt động KHCN của cán bộ và sinh viên.

-  Công bố khen thưởng đối với các nhóm nghiên cứu KH&CN tiêu biểu.

-  Góc Văn- Thể- Mỹ sinh viên.

Những phần thưởng động viên, thúc đẩy sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học công nghệ.

Sản phẩm Lập trình thiết bị:

- Giải nhất: Modul cảnh báo rò rỉ khí gas.

- Giải nhì: Modul điều khiển đèn sưởi.

- Giải ba: Modul tự động tắt quạt khi bị nghiêng đổ.

- Giải khuyết khích: Modul phát hiện và cảnh báo tia UV.

Sản phẩm đồ họa: 5 giải thưởng đã được trao cho 5 sản phẩm đồ họa với chủ đề “Sinh viên với hoạt động khoa học công nghệ”.

Phần thi kiến thức "Hiểu biết về khoa học công nghệ": 9 phần thưởng dành cho 9 sinh viên đạt kết quả tốt nhất của các đợt thi.

Một số hình ảnh

Cuộc hội thảo diễn ra đã giúp tăng cường sự giao lưu giữa các nhóm ngành trong Khoa, tăng cường hứng thú khoa học cho tuổi trẻ của Khoa KHTN&CN, và thúc đẩy sự phát triển KH&CN.