Cơ hội để trở thành giáo viên dạy Toán tại các trường THCS, THPT.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư số 12/2021/TT - BGD ĐT ngày 5/4/2021, có hiệu lực từ ngày 25/5/2021. Theo Thông tư này thì cử nhân Toán ứng dụng có thể trở thành giáo viên Toán các trường THCS, THPT nếu học thêm 34 tín chỉ nghiệp vụ theo quy định.

Đây là một cơ hội mới giúp các bạn học sinh muốn trở thành giáo viên Toán ở các trường phổ thông, nhưng chưa đủ điểm đỗ vào ngành Sư phạm Toán của các trường đại học. Theo thống kê tuyển sinh năm học 2020 thì đỗ vào Sư phạm Toán của trường Đại học Thủ đô Hà Nội thí sinh phải đạt 29 điểm (điểm Toán nhân đôi), trong khi đó đỗ vào ngành Toán ứng dụng điểm trúng tuyển là 18 điểm).

Khi tham gia học tập chuyên ngành Toán ứng dụng, các bạn có thể yên tâm với chất lượng đào tạo của nhà trường để trở thành giáo viên Toán có năng lực tại các trường phổ thông.

  

Ngoài ra, nếu thay đổi nguyện vọng và muốn trở thành cử nhân làm nghiệp trong các doanh nghiệp như: Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, … hay Công nghệ thông tin như chuẩn đầu ra của chương trình Toán ứng dụng thì không cần học các môn nghiệp vụ Sư phạm.

Đầu tháng 8 năm 2021, nhà trường sẽ thông báo tuyển sinh đợt 2, đây là cơ hội mới cho các bạn học sinh yêu thích nghề Sư phạm, có ý tiến thủ và có điều kiện kinh phí trong quá trình  học tập, có thể đăng ký xét tuyển.

Thông tin tham khảo thêm: https://www.facebook.com/khoatunhienHNMU

Điện thoại liên hệ: 0905505516.

                                                                                                                                                                                                   Người viết

Nguyễn Văn TuấnTin khác