HỘI THI FESTIVAL KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN VÀ CÔNG NGHỆ

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2021). Ngày 14/1/2021, Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ đã tổ chức Hội thi Festival khoa học sinh viên năm học 2020-2021. Hội thi nhằm mục đích phát huy sự sáng tạo, tìm tòi nghiên cứu, khả năng hợp tác, ứng dụng KHCN vào đời sống thường ngày và khơi dậy niềm đam mê yêu thích khoa học của sinh viên.

Với Khoa KHTN&CN, hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là một trong những nhiệm vụ học tập không thể thiếu trong quá trình đào tạo sinh viên của Khoa và đã trở thành hoạt động thường niên của Khoa diễn ra hàng năm. Nhiều đề tài, công trình nghiên cứu của sinh viên bắt đầu từ cấp Khoa, đã tiếp tục dự thi cấp Trường, cấp Bộ hoặc được triển khai ứng dụng trong thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực cho Nhà trường và cộng đồng.

Hội thi diễn ra với ba lĩnh vực: lập trình, thiết kế đồ họa và lập trình nhúng với trên 20 đề tài NCKH của sinh viên đến từ tất cả các khóa.

Tham gia trực tiếp cùng Khoa và Nhà trường trong công tác đào tạo, có vai trò rất quan trọng của các doanh nghiệp. Trong khuôn khổ ngày hội Khoa học và Công nghệ của sinh viên lần này, có sự đồng hành của 4 doanh nghiệp đã gắn bó nhiều năm cùng Khoa, đó là: công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp Multimex Việt Nam, Aptech Computer Education Center, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp Multimex Việt Nam, Công ty CP thông tin Hapro (HAPROINFO JSC.,), Học viện Đào tạo CNTT NIIT - ICT Hà Nội.

Ngày hội Khoa học và Công nghệ của Khoa KHTN&CN lần thứ hai khép lại đã mở ra nhiều kết nối giữa đào tạo và thị trường lao động, tạo cơ hội cũng như động lực học tập mạnh mẽ cho các em sinh viên.

 

Một số hình ảnh của hội thi

 

 

 Tin khác