Hội thảo nâng cao hiệu quả nghiên cứu lĩnh vực khoa học thực nghiệm

Sáng ngày 14/5/2020 khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thảo: Nâng cao hiệu quả nghiên cứu lĩnh vực khoa học thực nghiệm.

Hội thảo đã thu hút hơn 50 đại biểu đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, khoa Sư phạm trong nhà trường.

Hội thảo lắng nghe chỉ đạo của GS. TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

GS. TS. Đặng Văn Soa:

- Đánh giá công tác NCKH thực nghiệm của Khoa trong thời gian qua;

- Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng NCKH thực nghiệm của Khoa trong thời gian tới.

Hội thảo được nghe các báo cáo thời sự về lĩnh vực NCKH thực nghiệm của các nhà khoa học, các giảng viên. Cụ thể: Báo cáo của PGS. TS. Phạm Văn Hoan khẳng định kết quả NCKH ứng dụng của Khoa trong thời gian qua và chỉ ra 8 giải pháp đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới. Báo cáo của PGS. TS. Vũ Quốc Trung, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trao đổi việc xây dựng dự án nghiên cứu ứng dụng thông qua dự án nghiên cứu sản xuất sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân từ cây râu mèo. Dự án đã được đầu tư gần 4 tỷ đồng để nghiên cứu nhằm chế tạo nhiều dược phẩm chức năng hỗ trợ các bệnh nhân tiểu đường, sỏi thận, chống ung thư, điều trị cao huyết áp, … Báo cáo khẳng định từ cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn của một trường đại học sư phạm nhưng nhóm nghiên cứu đã phối hợp với các viện nghiên cứu khác để chiết suất, làm giàu nhiều chất có tác dụng điều trị các bệnh nói trên. Thông qua 20 nội dung nghiên cứu của đề tài nhiều doanh nghiệp đã cấp kinh phí và mua bản quyền sản xuất các thực phẩm chức năng khi đề tài được nghiệm thu, …

Trong hơn 3 tiếng trao đổi, thảo luận sôi nổi hội thảo đã lắng nghe 6 báo cáo của các nhà khoa học trong và ngoài trường. Hội thảo thống nhất con đường đi đến nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng phải có lộ trình và bắt đầu bằng nghiên cứu cơ bản tại các phòng thí nghiệm. Hội thảo đánh dấu mốc quan trọng trong định hướng và phát triển hoạt động NCKH ứng dụng của Khoa trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thảo

GS. TS. Đặng Văn Soa phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

 

PGS. TS. Vũ Quốc Trung phát biểu tại Hội thảo.

 

TS. Hoàng Thị Mai phát biểu tại Hội thảo.

 

 

PGS. TS Phạm Văn Hoan phát biểu tại Hội thảo.Tin khác